Tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và hiv/aids trong trường học

18/06/2020 09:44:38

Đến tham dự khai mạc tập huấn có Ông Huỳnh Thanh Khiết - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Ông Trần Ngọc Du – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội; Ông Nguyễn Minh – Trưởng Phòng công tác học sinh, sinh viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo và sự tham dự của hơn 400 đại biểu là lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo 24 quận, huyện và các thầy cô giáo các Trường trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp và Cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu khai mạc, Ông Huỳnh Thanh Khiết nhấn mạnh tầm quan trọng của lớp tập huấn và mong các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận để đưa ra những giải pháp phù hợp trong công tác phòng ngừa tệ nạn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS trong trường học. Xây dựng môi trường lành mạnh cho học sinh, sinh viên yên tâm học tập, rèn luyện, nâng cao chất lượng đào tạo trong nhà trường, giúp đỡ các em tránh xa ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác, để góp phần bảo vệ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, danh dự, nhân phẩm của con người, hạnh phúc gia đình, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Hình 1: Đ/c Huỳnh Thanh Khiết - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc.

Hình 2: Đ/c Trần Ngọc Du- Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội báo cáo tại Hội nghị.

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày với các chuyên đề: Tổng quan về thực trạng tệ nạn ma túy, mại dâm hiện nay trên địa bàn Thành phố; tác hại của ma túy, mại dâm, HIV/AIDS và các biện pháp phòng ngừa; các nội dung chính sách, pháp luật liên quan về phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS nhằm cung cấp các kiến thức cho đội ngũ các thầy, cô giáo khi thực hiện công tác giảng dạy có thể lồng ghép để tuyên truyền cho học sinh, sinh viên hiểu được tác hại của các tệ nạn xã hội và phòng tránh./.

Hình 3: Tổng quan lớp tập huấn.

 CHI CỤC PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI

Bản in