Sàn giao dịch việc làm cho người khuyết tật

27/10/2023 17:27:31

Sáng 27.10, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM phối hợp Trung tâm Bảo trợ - dạy nghề và tạo việc làm TP.HCM tổ chức sàn giao dịch việc làm cho người khuyết tật, với sự tham gia của khoảng 20 doanh nghiệp và 350 người khuyết tật.

"Tuy nhiên, hiện nay, còn rất nhiều người khuyết tật đang gặp nhiều khó khăn trong tìm các cơ hội việc làm. Do đó, TP.HCM tổ chức sàn giao dịch việc làm này với mong muốn cung cấp thêm thông tin tuyển dụng, kết nối cung cầu lao động cho người khuyết tật và các doanh nghiệp", bà Trang nói.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM nhìn nhận việc giải quyết việc làm cho người khuyết tật không phải là giúp đỡ, làm từ thiện... Thay vào đó, đây là công tác đáp ứng nhu cầu của thị trường khi người khuyết tật được làm việc và được ghi nhận khả năng. Có công việc, người khuyết tật có thể tự tin cống hiến, tự tạo ra thu nhập, hòa nhập cộng đồng, xã hội.

"Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm dành cho người khuyết tật. Ngoài ra, sẽ tham mưu chính sách về tài chính nhằm hỗ trợ người khuyết tật học nghề, hỗ trợ người sử dụng lao động nhận người khuyết tật vào làm và hỗ trợ những người khuyết tật có ý tưởng mở cơ sở sản xuất, kinh doanh", bà Trang cho hay.

Bà Nguyễn Văn Hạnh Thục, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM, cho biết các hoạt động diễn ra trong sàn giao dịch việc làm cho người khuyết tật gồm: tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; cung cấp thông tin về thị trường lao động; tiếp nhận đăng ký tìm việc của người khuyết tật hoặc thân nhân người khuyết tật.

Theo Thanh niên

Bản in