Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

03/11/2020 16:30:10

NDĐT - Sáng 29-4, nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975- 30-4-2020), Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố (Đồi không tên, quận 9, TP Hồ Chí Minh).

Tại đây, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương từng ngôi mộ, nơi an nghỉ của 14.500 Anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ và tri ân. Sau khi viếng Nghĩa trang liệt sĩ TP Hồ Chí Minh, đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TP Hồ Chí Minh (Lạc Cảnh, quận Thủ Đức). Đoàn cũng đã dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận 1).

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (Củ Chi). Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các Anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

Đoàn cũng đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi và Nghĩa trang chính sách thành phố; dâng hương, dâng hoa, viếng vong linh Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành tại Nhà tưởng niệm Mẹ, ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh viếng Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Mạnh Hảo, Báo Nhân dân điện tử
Bản in