Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Thành phố với Người cao tuổi về chính sách, chế độ dành cho Người cao tuổi năm 2020

24/12/2020 14:46:33

Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2020 tại Trung tâm dạy nghề và tạo việc làm Thành phố, Sở Lao động Thương binh và xã hội tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Thành phố với Người cao tuổi về chính sách, chế độ dành cho Người cao tuổi trên địa bàn Thành phố.

Chủ trì hội nghị có Đồng chí Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng Lãnh đạo các Sở, ngành: Sở Tư pháp, Sở Y tế, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa và thể thao, Sở Tài chính, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Du lịch và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố cùng Ban đại diện Hội người cao tuổi Thành phố. Đến dự hội nghị có hơn 200 đại biểu Người cao tuổi đến từ Ban đại diện Người cao tuổi 24 quận, huyện. Hội nghị có 02 nội dung chính gồm báo cáo tham luận của đại diện 03 đơn vịvà đối thoại về chính sách, chế độ dành cho Người cao tuổi.

Hội nghị Người cao tuổi

Tại hội nghị, Đồng chí Trần Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hộikhẳng định công tác người cao tuổi luôn được Lãnh đạo Thành phố, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội, cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng. Cùng với việc thực hiện các chính sách nhà nước về trợ giúp xã hội, chăm sóc sức khỏe, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, thành phố còn đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi. Thành phố quan tâm chăm lo người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi thuộc hộ nghèo về vật chất, tinh thần và sức khỏe; coi việc trợ giúp người cao tuổi là đạo lý, là trách nhiệm của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội

Ngoài ra , các đại biểu đã đồng tình và đánh giá cao sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Thành phố đối với công tác chăm sóc người cao tuổi đồng thời cũng nêu lên những kiến nghị, trong đó có 05 vấn đề nổi bật liên quan đến các lĩnh vực về y tế, giao thông, chính sách như:

Về Y tế: cấp thẻ BHYT cho cán bộ hội người cao tuổi không có chế độ nghỉ hưu nhưng chưa đến 80 tuổi; Sở y tế khi cấp giấy phép hoạt động cho các phòng khám xin bổ sung thêm cụm từ dành cho người cao tuổi được phép khám ở các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Về Giao thông:  miễn giảm giá vé khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng…

Về Chính sách: hạ độ tuổi người cao tuổi hưởng trợ cấp hàng tháng từ 80 tuổi xuống còn 75 tuổi; Phụ cấp cho Cán bộ Người cao tuổi tại cơ sở.

Các ý kiến của đại biểu Người cao tuổi được giải đáp, trao đổi tại Hội nghị; đồng thời được tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố và các Sở, ngành để chỉ đạo giải quyết những đề xuất, kiến nghị còn vướng mắc./.

Bản in
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất