Cấp mã định danh cá nhân/căn cước công dân cho đối tượng đặc biệt tại Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần

26/06/2023 09:57:00

Sáng ngày 20/6/2023, Tổ công tác Ban Chỉ đạo Đề án 06 Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Đề án 06 Thành phố Thủ Đức và chính quyền địa phương nơi Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần trú đóng tổ chức thu thập Dữ liệu dân cư, cấp Căn cước công dân đối với hơn 638 trường hợp đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Được sự chỉ đạo và quan tâm của Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc khẩn trương, rà soát phối hợp với Công an TPHCM (PC06) cấp mã ĐDCN/CCCD cho các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các Cơ sở trợ giúp xã hội Công lập để đảm bảo quyền lợi đăng ký Bảo hiểm y tế, khám, chữa bệnh theo quy định cho các đối tượng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề nghị Ban Chỉ đạo Đề án 06 Thành phố Hồ Chí Minh thí điểm Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần để thu thập dữ liệu dân cư, cấp mã ĐDCN/CCCD cho đối tượng.

Hiện nay, tổng số đối tượng bảo trợ xã hội do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đang quản lý chưa có mã ĐDCN/CCCD là: 4.027 đối tượng. Trong đó, Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần có 669 đối tượng chưa thu thập được thông tin, 308 đối tượng có mã ĐDCN và đủ điều kiện cấp CCCD. Với kết quả đạt được trong ngày tổ công tác thực hiện được CCCD gắn chíp cho 114 đối tượng, tiến hành điểm danh, chỉ bản, dấu vân tay cho 86 đối tượng không thu thập được thông tin.

Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo quyền lợi, lợi ích hợp pháp cho các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các Cơ sở trợ giúp xã hội công lập trực thuộc Sở. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục chủ động phối hợp và phát huy vai trò tích cực là thành viên của Ban Chỉ đạo Đề án 06 Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc cấp mã ĐDCN/CCCD cho tất cả các đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dượng tại các Cở sở do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý, để không ai bị bỏ lại phía sau trên Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Bản in
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất