41 Bà mẹ TP Hồ Chí Minh được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

03/11/2020 16:25:12

Đợt này, Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 41 Bà mẹ đã từ trần thuộc 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Đại diện cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Thậy, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, ông Dương Văn Tốp cảm ơn Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền thành phố đã quan tâm chăm lo cho Mẹ, và gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng suốt thời gian qua. Thay mặt toàn thể gia đình các Mẹ được truy tặng đợt này, ông Tốt  xin hứa sẽ cố gắng tiếp tục sống xứng đáng là gia đình cách mạng gương mẫu, tích cực đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

Tại buổi lễ, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang gửi lời tri ân sâu sắc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu vinh dự của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền 14 quận, huyện vinh dự có Mẹ được truy tặng cũng như các đơn vị ban, ngành, đoàn thể tiếp tục chăm sóc, động viên cũng như thường xuyên thăm nom các gia đình.

Đây là dịp để thành phố tiếp tục tôn vinh, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng và cũng là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cho thế hệ trẻ trong cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Báo Nhân Dân

Bản in