danh bạ menuliên kết web
Số lượt truy cập
21875909
tin nổi bật
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY NĂM 2018

Sáng ngày 26 tháng 6 năm 2018, tại Công viên Văn Lang, Quận 5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao và Ủy ban nhân dân Quận 5 tổ chức Lễ ra quân cấp Thành phố hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6” - Năm 2018.

Đến tham dự có Ông Lê Minh Tấn – Thành ủy viên, Ủy viên Ủy ban nhân dân Thành phố, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Bà Triệu Lệ Khánh – Phó chủ tịch UBMTTQVN Thành phố; Ông Phan Ngọc Minh – Phó ban nội chính Thành ủy; Ông Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư quận ủy - Chủ tịch UBND Quận 5; Ông Dương Kim Hùng – Quận ủy viên – Phó chủ tịch HĐND Quận 5; đại diện các Sở ngành, quận, huyện và đặc biệt là hơn 1.300 đoàn viên thanh niên, Mặt trận đoàn thể và người dân trên địa bàn Quận 5

 

 

Trong diễn văn phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Minh Tấn -Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội xác định công tác phòng, chống ma túy không chỉ của riêng một ngành, hay một cấp, hoặc một cơ quan chức năng nào mà cần thực hiện tổng thể các giải pháp, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở, của cả cộng đồng, giúp cho thế hệ trẻ tránh xa ma túy bằng những hành động cụ thể, thiết thực:

 Một là, Tất cả mọi người hãy nói không với ma túy, tránh xa ma túy, không tham gia buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các chất ma túy. Mỗi gia đình cần có trách nhiệm quản lý, giáo dục và định hướng cho con em mình xây dựng một lối sống văn hóa lành mạnh, tích cực, không sa vào tệ nạn ma túy.

Hai là, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, phối hợp chính quyền, các trường học, cơ quan, doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên, đoàn thanh niên; phát động phong trào “Nói không với tệ nạn ma túy”; xây dựng các Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy làm hạt nhân phòng, chống ma túy trong các trường học, cơ quan, doanh nghiệp.

Ba là, Không có thái độ kỳ thị, xa lánh đối với người nghiện ma túy và gia đình họ. Gần gũi, động viên, giúp đỡ xem người nghiện ma túy là người thân của mình, họ là nạn nhân của thảm họa ma túy, chứ không phải là tội phạm.

 

Bốn là, Các cấp chính quyền, đặc biệt là cấp xã, phường, thị trấn tổ chức tốt công tác cai nghiện và quản lý sau cai tại cộng đồng, thành lập các Đội công tác xã hội tình nguyện, điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện; thông tin đầy đủ các hình thức, biện pháp tuyên truyền, dịch vụ điều trị, cai nghiện trên địa bàn; giới thiệu các mô hình, điển hình, kinh nghiệm cai nghiện thành công; tư vấn cho người nghiện và gia đình họ lựa chọn hình thức điều trị phù hợp. 

 

Năm là, Huy động sự tham gia của cộng đồng thông qua việc kết nối, tạo điều kiện cho người cai nghiện được học nghề, giới thiệu việc làm, tham gia các hoạt động tạo điều kiện cho người nghiện ma túy sớm hòa nhập cộng đồng.

Ngay sau Lễ ra quân là phần Lễ diễu hành của các lực lượng trên địa bàn Quận 5 qua các tuyến đường nhằm tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của quần chúng nhân dân trong việc đấu tranh, tố giác tội phạm, nhất là tệ nạn ma túy để đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội.

CHI CỤC PHÒNG, CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  
Xem tin theo ngày
Ngày
Hình ảnh hoạt động
logo đơn vị


Trang chủ I Giới thiệu I Góp ý I Tin tức I Chính sách pháp luật I Hướng dẫn thủ tục 
© Bản quyền trang Web: Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 32 Đường số 13, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ đức. Tel: (84-028) 3829 1302, Fax: (84-028) 3829 4032, Email:sldtbxh@tphcm.gov.vn